[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
http://namong.ssk.in.th
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 1 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


ค้นหาจาก google


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
CEO/CFO Conference ครั้งที่ 1 : ก้าวสู่ AEC อย่างมืออาชีพ"  VIEW : 203    
โดย BM

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 182.232.111.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 19 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560 เวลา 13:51:51    ปักหมุดและแบ่งปัน

CEO/CFO Conference ครั้งที่ 1 : ก้าวสู่ AEC อย่างมืออาชีพ" จึงถือเป็นงานสัมมนาที่ระดมความรู้ และข้อคิดเห็นที่น่าสนใจมากมายในการเตรียมพร้อมสำหรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ที่จะสามารถทำให้ผู้บริหารทุกท่านทั้งที่อยู่ในภาคธุรกิจ ผู้ที่อยู่ในวิชาชีพบัญชี รวมทั้งผู้ที่สนใจ สามารถเตรียมความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลง และใช้โอกาสจากการเปลี่ยนแปลงนี้สร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่ตนเององค์กร และประเทศชาติต่อไป
ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยวิทัศน์ จำกัด กล่าวว่า ต้องสร้างความเข้าใจในสังคมให้เกิดขึ้นอย่างแท้จริงก่อนว่า AEC หรือประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน เป็นส่วนหนึ่งของประชาคมอาเซียนเท่านั้น และประชาคมอาเซียนมันมีอยู่แล้ว มีมานานแล้ว ฉะนั้นเรื่องนี้จึงไม่ใช่แค่เรื่องการทามาหากิน แต่เป็นเรื่องสันติภาพ ความมั่นคง การอยู่ร่วมกันในชุมชนด้วย ซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่วัดผลไม่ได้ เป็นเรื่องของความสงบ สามัคคี ความงดงาม ยอมรับในความแตกต่าง รวมทั้งในเรื่องศาสนาด้วย ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้เกิด "สามัคคีภาคทำมกลางความหลากหลาย" ทำให้ต้องช่วยกันคิด ช่วยกันแก้ ช่วยกันสร้าง มองเป็นหนึ่งเดียวกัน ต้องมีเป้าหมายเดียวกันปี2558 เป็นเรื่องของการบรรลุเป้าหมายมากที่สุดในแง่ของเศรษฐกิจ แต่ส่วนอื่นก็ต้องดำเนินต่อไปเรื่อยๆ แต่ถ้าเราไม่สนใจเรื่องอื่นเลย ก็จะเดินเศรษฐกิจการค้าลำบากแน่
คุณเจน นาชัยสิริ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย มองว่า เราต้องหาเพื่อนในอาเซียน สิ่งที่น่าสนใจคือเรื่องการเปิดถือหุ้นจากต่างชาติในนิติบุคคล ว่าสามารถถือหุ้นได้มากกว่า 50% และมีสิทธิประโยชน์เท่าเทียมกับบริษัทไทยนอกจากนี้เรื่องภาษาก็เป็นเรื่องสำคัญ ต้องสร้างการตระหนักรู้ภายในองค์กรด้วย ที่สำคัญคือ อยำกลัวว่าเราจะแข่งขันไม่ได้ สิ่งที่ต้องกลัวคือการเสียโอกาสมากกว่า เพราะ AEC มา ก็ทั้งข้อดีและข้อเสีย ถ้าเราไม่รับข้อดีมา เราก็จะได้แต่ข้อเสีย และถ้างอมืองอเท้าไม่ยอมออกไปเจอ ก็เท่ากับเสียโอกาส และสิ่งที่ตามมาคือ ประเทศชาติก็จะขาดทุน
คุณกานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง AEC ส่วนหนึ่งที่สำคัญและต้องสร้างให้เกิดในธุรกิจคือการสร้างสรรค์ และ Innovation ใหม่ๆเพราะถือเป็นโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญ ต้องมีการเปิดโอกาส และสร้าง Challenge ให้เกิดในองค์กรต้องเตรียมตัวรับกับการเปลี่ยนแปลง อยู่เฉยไม่ได้ และที่สำคัญบางครั้งก็ต้องเปิดใจรับฟังเด็กรุ่นใหม่ ไม่ปิดกั้นโอกาส ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม